vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Tài liệu PLC Siemens S7-1200

Bộ điều khiển logic khả trình (PLC) S7-1200 mang lại tính linh hoạt và sức mạnh để điều khiển nhiều thiết bị đa dạng hỗ trợ các yêu cầu về điều khiển tự động. Sự kết hợp giữa thiết kế thu gọn, cấu hình linh hoạt và tập lệnh mạnh mẽ đã khiến cho S7-1200 trở thành một giải pháp hoàn hảo dành cho việc điều khiển nhiều ứng dụng đa dạng khác nhau.

Kết hợp một bộ vi xử  lý, một bộ  nguồn tích hợp, các mạch ngõ vào và mạch ngõ ra  trong một kết cấu thu gọn, CPU  trong S7-1200  đã  tạo ra một PLC mạnh mẽ. Sau khi  người dùng  tải xuống  một  chương trình, CPU sẽ  chứa  mạch logic được yêu cầu để giám sát và điều khiển các thiết bị  nằm trong ứng dụng. CPU giám sát các ngõ vào và làm thay đổi ngõ ra theo  logic  của chương trình người dùng, có thể bao gồm các hoạt động như  logic Boolean, việc đếm, định thì, các phép toán phức hợp và việc truyền thông với các thiết bị thông minh khác.

Một số tính năng bảo mật giúp bảo vệ việc truy xuất đến cả CPU và chương trình điều khiển:
- Mỗi CPU cung cấp một sự bảo vệ bằng mật khẩu cho phép người dùng cấu hình việc truy xuất đến các chức năng của CPU.
- Người dùng  có thể  sử  dụng  chức năng “know-how protection” để  ẩn mã nằm trong một khối xác định.

CPU cung cấp một cổng Profinet để  giao tiếp qua một mạng Profinet . Các module truyền thông là có sẵn dành cho việc giao tiếp qua các mạng RS232 hay RS485.

PLC Siemens S7-1200
Nguồn: consair90 - Moderator của diễn đàn Điện Việt Nam

Bài viết liên quan: