vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

HydroFlow - Công nghệ xử lý nước cho công nghiệp

HydroFlow - Công nghệ xử lý nước số 1 thế giới không hóa chất 
Công nghệ HydroFlow giúp giảm tối đa chi phí vận hành, sửa chữa và bảo trì trong hệ thống ống nước, tháp giải nhiệt, thiết bị trao đổi nhiệt, lò sấy, lò hơi ...
HydroFlow được sản xuất bởi tập đoàn HydroPath Holdings Limited của Vương quốc Anh và công nghệ HydroFlow đã được cấp bằng sáng chế và chứng nhận thân thiện với môi trường.

Công nghệ HydroFlow của hãng HydroPath

Thiết bị xử lý nước thân thiện với môi trường HydroFlow đã được nghiên cứu và thiết kế hơn 20 năm trước, để giải quyết các vấn đề liên quan đến cặn vôi trong hệ thống nước, thiết bị dùng cho khu dân cư. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công nghệ HydroFlow đã trở thành công nghệ hàng đầu thế giới và nó đã cung cấp một giải pháp xử lý nước không cần hóa chất không chỉ riêng cho ngành dân dụng mà cho tất cả các ngành công nghiệp.

Ứng dụng HydroFlow vào hệ thống lò hơi của nhà máy

Công nghệ HydroFlow làm việc như thế nào?
Sự khác nhau giữa công nghệ HydroFlow và công nghệ xử lý nước vật lý khác là: từ trường được sinh ra và có khả năng xử lý liên tục dung dịch chất lỏng xuyên suốt trong toàn hệ thống. Thiết bị xử lý nước HydroFlow tạo ra dòng điện tần số +/- 150 kHz trong toàn bộ đường ống bao gồm cả ống kim loại và ống PVC. Dòng điện tạo ra được thực hiện bởi bộ chuyển đổi đặc biệt kết nối với một vòng ferit. Giống như một sợi dây điện mang dòng điện từ điểm A đến điểm B, nước bên trong ống hoạt động như một dây dẫn và mang tín hiệu điện phát ra xuyên qua toàn bộ hệ thống nước. Sự giao động theo hình sin của dòng điện xoay chiều gây ra tác động tích cực lên các ion âm nhằm hình thành các hạt lơ lửng trong nước, ngăn ngừa chúng bám vào bề mặt thô của đường ống, thiết bị. Nhiều thử nghiệm cho thấy so với các công nghệ khác thì công nghệ HydroFlow hiệu quả hơn rất nhiều.


Lợi ích khi sử dụng công nghệ xử lý nước HydroFlow
- Ngăn ngừa, hòa tan và loại bỏ cáu cặn trong đường ống
- Diệt vi khuẩn và tảo sản sinh trong đường ống
- Tăng hiệu quả lọc
- Làm giảm đáng kể sự ăn mòn
- Tiết kiệm năng lượng điện
- Tăng hiệu quả của thiết bị đun nước và máy móc
- Loại bỏ và giảm sử dụng hóa chất
- Không phải phòng ngừa, lưu trữ, xử lý hóa chất một cách an toàn
- Trung bình khoảng 1-2 năm là hoàn vốn đầu tư
- Dễ dàng lắp đặt, không cần phải cắt nối đường ống
- Không phụ thuộc vào dòng chảy của nước, ngay cả khi nước chảy chậm hay ngừng chảy
- HydroFlow sẽ truyền từ trường lên toàn bộ hệ thống nước
- Cung cấp sự bảo vệ 24 giờ
- Không ảnh hưởng đến các hệ thống điện khác

Ứng dụng thực tế công nghệ HydroFlow của hãng HydroPath
- Nhà máy Felda Pengelli của Malaysia
Đây là một ứng dụng trên hệ thống lò hơi trong một nhà máy sản xuất dầu cọ của Malaysia. Lò hơi 45 tấn được lắp đặt bởi công ty Vickers Hoskins cao 4 tầng và hoạt động với áp suất 450 PSI
Lò hơi được lắp đặt một bộ làm mềm nước nhưng ngay cả như vậy, vấn đề về cáu cặn vẫn còn, vì vậy công nghệ HydroFlow được sử dụng đến.
Một thiết bị HydroFlow S120 và một C100 được lắp vào tháng 9/2003. Xả đáy tự động được thiết lập 25 phút xả một lần trong vòng 20 giây.

Lò hơi 45 tấn của công ty Vickers Hoskins
được sử dụng trong nhà máy

Kết quả: Sau 3 tháng áp dụng công nghệ HydroFlow, lò hơi được mở ra kiểm tra, không tìm thấy cáu cặn bám trong lò hơi. TDS xả đáy được duy trì ổn định là 1000 ppm

- Nhà máy May Cathay Murni của Indonesia
Nhà máy Cathay Murni cần một lượng lớn nước nóng để giặt hàng may mặc và lượng lớn hơi nước để ủi đồ. Chúng được cung cấp bởi một lò hơi ống lửa hoạt động đã 20 năm. Lò hơi này được giữ trong tình trạng tốt bằng cách thêm hoá chất làm mềm nước mỗi ngày và được tẩy rửa định kỳ mỗi năm. Độ cứng của nước cấp cho lò hơi là 200ppm.

Lò hơi 20 năm tuổi được bảo vệ bởi thiết bị HydroFlow

Kết quả: Hệ thống làm mềm nước bị gỡ bỏ.  Trước khi sử dụng HydroFlow, việc xả đáy được thực hiện hàng ngày trong 20 giây.  Trong 3 tuần đầu tiên, tần suất xả đáy tăng 10 giây mỗi giờ để loại bỏ và làm sạch cáu cặn đang tồn tại trong lò hơi. Sau 3 tuần sử dụng, họ đã nhận thấy rằng TDS của nước xả đáy là 1500 ppm, ước tính lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm 30%. Lò hơi được mở ra kiểm tra và không còn cáu cặn.

Liên hệ để được tư vấn về sản phẩm:
Công ty Cổ Phần Công Nghệ Cao Lê Gia
Địa chỉ: 91/2/17 Phạm Văn Chiêu - P.14 - Q.Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 - 39 470 421  ;  08 - 39 470 422
Fax: 08 - 39 470 454
Hotline: 0917 503 767
Email: sales@levn.vn
Website: www.LEvn.vn


Bài viết liên quan: