Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

Hội thảo Điều khiển và giám sát nhúng trong công nghiệp - National Instruments

National Instruments là hãng chuyên cung cấp các công cụ , phần mềm thiết kế hệ thống bằng đồ họa cho các kỹ sư và nhà khoa học đang nghiên cứu, phát triển các hệ thống điều khiển và giám sát thế hệ mới trong các ngành công nghiệp như năng lượng, điều khiển, sinh học, và vận tải. Với nền tảng I/O có khả năng tái cấu hình (reconfigurable I/O) bằng công cụ phầm mềm LabVIEW, những đội ngũ thiết kế ít người hơn có thể chế tạo thử nghiệm và triển khai những hệ thống điều khiển và giám sát nhúng trong một thời gian ngắn hơn.

Trong buổi hội thảo này, quý khách hàng sẽ được giới thiệu và tìm hiểu thêm về những sản phẩm PAC (Programmable Automation Controllers) của hãng National Instruments, được thiết kế với công nghệ xử lý tiên tiến nhất nhằm giải quyết các bài toán điều khiển phức tạp và có khả năng hoạt động trong những môi trường công nghiệp khắc nghiệt. PAC của NI có thể được lập trình một cách linh hoạt với phầm mềm NI LabVIEW, một môi trường phát triển ứng dụng bằng đồ họa.NI CompactRIO là một dòng PAC tiên tiến của National Instruments với hơn 60 mô-đun I/O, hơn 15 khung máy khác nhau, và nhiều lựa chọn trong giao thức truyền thông.


Bạn có thể tham gia hội thảo bằng các hình thức dưới đây:
- Click đăng ký tham gia tại đây
- Đăng ký trực tiếp qua điện thoại 1800 585 837 ( miễn phí cuộc gọi )
- Email đến asean.events@ni.com với các thông tin sau:
Tên hội thảo muốn tham dự :
Họ tên :
Tên công ty :
Chức danh:
Số điện thoại :
Email:
Thời gian: 09:00 a.m. - 12:00 p.m. | 28/05/2014
Địa điểm: Khách sạn Fortuna 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Tuyển Kỹ sư Tự Động Hóa - Công ty Cổ Phần Kỹ Thương Sao Đại Hùng

Công ty Cổ Phần Kỹ Thương Sao Đại Hùng (Great Bear Stars Techcom Joint Stock Company - GBS.,JSC) hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các thiết bị, hệ thống đo và điều khiển trong công nghiệp, an ninh, quốc phòng.


Các sản phẩm tiêu biểu của công ty gồm có: các hệ thống tự động kiểm thử dùng cho khí tài quân sự, các hệ thống và thiết bị đo dùng trong ngành địa vật lý giếng khoan, các hệ thống giám sát và điều khiển dùng trong ngành than, điện lực, viễn thông, an ninh, dầu khí, thiết bị giải mã truyền hình kỹ thuật số.
Vị trí tuyển dụng: Kỹ sư Tự Động Hóa
Mô tả công việc: Thiết kế, tích hợp, chế tạo, lắp đặt các thiết bị tự động hóa, đo lường điều khiển trong công nghiệp và dân dụng.
Yêu cầu công việc: 
- Chuyên ngành: Tự động hóa, Đo lường điều khiển 
- Kiến thức và kỹ năng chuyên môn:
+ Có kiến thức khá về các lĩnh vực: Đo lường các đại lượng vật lý, Điều khiển tự động, PLC, truyền động điện. Ưu tiên ứng viên có thêm kiến thức về kỹ thuật điện tử, MCU
+ Sử dụng thành thạo ít nhất 1 loại ngôn ngữ lập trình. Lập trình phần mềm đo lường điều khiển trên PC, PLC
+ Sử dụng thành thạo ít nhất 1 chương trình phần mềm vẽ thiết kế
+ Ngoại ngữ: có khả năng đọc và viết tài liệu kỹ thuật tiếng Anh tốt, giao tiếp tốt với chuyên gia nước ngoài
Yêu cầu khác: 
+ Sức khỏe: Tốt
+ Có khả năng làm việc theo nhóm hoặc độc lập
+ Chủ động trong công việc. Có khả năng tìm tòi và học hỏi công nghệ mới.
+ Có ý thức tốt về kỷ luật lao động
+ Tính cách: Trung thực, tinh thần trách nhiệm cao, hòa đồng với tập thể 
+ Có khả năng đi công tác dài ngày (dưới 2 tháng)
+ Yêu cầu kinh nghiệm: Ứng viên có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành từ 2 năm trở lên
Chế độ:
- Được đào tạo chuyên môn trong nước và nước ngoài
- Mức lương hấp dẫn dựa trên năng lực và hiệu quả công việc.
- Được hưởng đầy đủ các quyền lợi về chế độ BHXH, BHYT theo quy định của Nhà nước. Bảo hiểm sức khỏe PTI theo quy định của Công ty.
- Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp.
- Công việc ổn định, lâu dài và có cơ hội được đào tạo, phát triển nghề nghiệp tốt.
Yêu cầu hồ sơ: 
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thường trú trong thời gian 03 tháng gần nhất có dán ảnh;
- Mô tả kinh nghiệm làm việc trước đây của ứng viên tại các vị trí tương đương (nếu có).
- Bản sao CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng.
- Bản sao các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học có công chứng.
- Giấy khám sức khỏe trong thời gian 06 tháng gần nhất có dán ảnh do trung tâm y tế quận, huyện hoặc bệnh viện cấp.
- 04 ảnh cỡ 3x4; 02 phong bì thư có ghi sẵn địa chỉ liên hệ.
- Ngoài phong bì hồ sơ cần ghi rõ chức danh dự tuyển.
Địa chỉ nộp hồ sơ:
Công ty Cổ Phần Kỹ Thương Sao Đại Hùng
Tầng 5, Số 14 Phố Pháo Đài Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Người liên hệ: Nguyễn Thị Thu Trang - Phòng nhân sự.
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2014

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Đà Nẵng tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Robodnic 2014

Cuộc thi ROBODNIC 2014 là một sân chơi cho học sinh nhằm cổ vũ cho phong trào sáng tạo Robot của các học sinh trong khu vực thành phố Đà Nẵng.
Đây là cuộc thi có yếu tố kỹ thuật và tính đối kháng chiến thuật cao, giúp cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo KH&CN cũng như rèn luyện được những kỹ năng nghiên cứu, hợp tác, làm việc nhóm,… Cuộc thi sẽ khơi dậy được làn sóng sáng tạo và nghiên cứu KH&KT, tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ sự sáng tạo của các học sinh. Đồng thời, qua cuộc thi sẽ giúp các bạn học sinh có một định hướng rõ ràng hơn cho niềm đam mê của mình cũng như định hướng trong tương lai. Từ những kiến thức kỹ thuật cơ bản trong chế tạo Robot, học sinh có thể ứng dụng vài nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đơn giản thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí, lập trình. Qua cuộc thi có thể phát hiện được những học sinh có đủ đam mê, nhiệt huyết, tài năng nghiên cứu khoa học,… từ đó có thể ươm mầm các bạn trẻ để trở thành những nhà khoa học trong tương lai.

Hình ảnh sân thi đấu ROBODNIC 2014
Qua hàng thế kỷ, với những diễn biến thăng trầm của lịch sử đã khẳng định quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa còn được gọi là “Bãi cát vàng” gồm 37 đảo, đá, bãi cạn, bãi ngầm và một số đối tượng địa lý khác thuộc huyện đảo Hoàng Sa. Ban tổ chức cuộc thi ROBODNIC chọn chủ đề cho Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng lần thứ II năm 2014 là: “Chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa, Sức sáng tạo mới”. Với những thông điệp “Tuổi trẻ chúng ta phải ra sức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đối với quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa và xây dựng nơi đây vươn đến một sức sống mới”


Cuộc thi ROBODNIC được chủ trì bởi các đơn vị, tổ chức: 
- Liên Hiệp các Hội KH&KT TP. Đà Nẵng.
- Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng.
- Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng.
- Quỹ Khuyến khích Sáng tạo KHCN Hồ Nghinh
 Đối tượng dự thi
- Học sinh trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
- Học sinh từ các tỉnh, thành phố trong khu vực.
Tham khảo thể lệ, chủ đề và luật thi đấu:  Download
Nguồn: Robodnic

Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Tài liệu Lập trình phần mềm WinCC cho hệ thống SCADA

Phần mềm WinCC ( viết tắt của từ Windows Control Center ) là phần mềm chuyên dụng của hãng Siemens dùng để xây dựng giao diện giám sát, điều khiển và thu thập dữ liệu trong hệ thống tự động hóa. Nói rõ hơn, phần mềm WinCC là phần mềm thiết kế giao diện HMI (Human Machine Interface) trong hệ thống SCADA (Supervisory Control And Data Acquisition), với chức năng chính là thu thập dữ liệu, giám sát và điều khiển quá trình sản xuất.


Phần mềm WinCC cung cấp các công cụ phần mềm để thiết lập một giao diện điều khiển chạy trên các hệ điều hành của hãng Microsoft Windows NT, Windows 2000, XP, Vista, Windows 7 ...Với WinCC, người sử dụng có thể trao đổi dữ liệu với PLC của nhiều hãng khác nhau như: ABB, Siemens, Mitsubishi, Allen braddly, Omron,.. thông qua cổng COM với chuẩn RS232 của PC và chuẩn RS485 của PLC.


Đối với phần mềm WinCC, chúng ta có thể sử dụng nhiều giải pháp khác nhau cho để giải quyết công việc, từ thiết kế cho hệ thống có quy mô nhỏ đến hệ thống có quy mô lớn, hệ thống thực hiện sản xuất – MES (Manufacturing Excution System). WinCC có thể mô phỏng bằng hình ảnh đối với các sự kiện xảy ra trong quá trình điều khiển dưới dạng chuỗi sự kiện. Để đáp ứng yêu cầu công nghệ ngày càng phát triển, WinCC cung cấp nhiều hàm chức năng cho mục đích hiển thị, thông báo, ghi báo cáo, xử lý thông tin đo lường, các tham số công thức,.. và là một trong những chương trình thiết kế giao diện HMI được sử dụng nhiều hiện nay.

( Nguồn từ Internet )