Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Tuyển Kỹ sư Hệ thống điện - Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho công tác điều hành Hệ thống điện miền Nam, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam thông báo tuyển dụng:
1. Vị trí tuyển dụng:
- Kỹ sư Hệ thống điện ( Kỹ sư Điều hành hệ thống điện & Kỹ sư Tính toán hệ thống điện )
2. Số lượng tuyển dụng: 04 người
3. Yêu cầu:
- Tốt nghiệp Đại học chính quy chuyên ngành Hệ thống điện
- Độ tuổi: dưới 30 tuổi
- Kết quả học tập phải đạt từ loại Khá trở lên
- Trình độ ngoại ngữ: Đọc hiểu thông thạo Anh ngữ trình độ B trở lên
- Có đủ sức khỏe để làm việc ( trong đó có cả chế độ làm việc theo 3 ca )
- Có đạo đức , phẩm chất chính trị tốt.
- Có lý lịch rõ ràng
4. Hồ sơ bao gồm:
- Đơn xin việc
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
- Bản sao công chứng văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm tốt nghiệp
- Giấy khám sức khỏe ( chưa quá 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ )
- 02 phong bì dán tem ( họ tên, địa chỉ người nhận) và 02 ảnh 4x6
Các ứng viên trúng tuyển sẽ được làm việc tại Trung tâm trong môi trường chuyên nghiệp, hưởng được mức thu nhập tương xứng với chức danh công việc đảm nhận, được đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực về tính toán, vận hành hệ thống điện
Hạn nộp hồ sơ: Đến hết ngày 10/10/2014
Nơi nhận hồ sơ:
Phòng tổng hợp, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam
Số 05 Sư Thiện Chiếu, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí MInh
Điện thoại 08 - 3930 9326
Lưu ý: Không hoàn trả hồ sơ, các hồ sơ phù hợp sẽ được thông báo thi tuyển

Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

Dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd công suất 5000 tấn/năm tại nhà máy Sơn Hải Phòng được đưa vào hoạt động

Sáng ngày 12/09/2014, tại Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng ( trực thuộc tập đoàn VLC - có trụ sở tại An Dương - Hải Phòng ) đã tổ chức buổi lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chính thức dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd ( loại chất tạo màng dùng cho sản xuất sơn nền chống rỉ, sơn  phụ trang trí, sơn trang trí, sơn công nghiệp, vecni ... ). Đây là công trình được gắn biển công trình chào mừng kỉ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và Quốc khánh.

Lễ khánh thành và kí kết tiêu thụ sản phẩm với các đối tác. Ảnh: Hoàng Châu
 Dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd của Công ty Cổ phần Sơn hải Phòng là một trong những dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Dự án có tổng mức đầu tư trên 21 tỷ đồng được chính thức khởi công từ ngày 17/07/2013 với dự kiến 18 tháng. Tuy nhiên, dự án đã hoàn thành vượt kế hoạch đặt ra và về đích trước 3 tháng. Đến giữa tháng 9/2014, dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd được đưa vào vận hành và cho ra mẻ sản phẩm đầu tiên.
 
Vận hành thử nghiệm dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd. Ảnh: Phương Duy
 Các thiết bị chính của dây chuyền như: nồi phản ứng 12m3 bằng thép SUS 316L, bộ gia nhiệt, hệ thống van điều khiển và giám sát, hệ thống bơm dầu và bơm nhựa, máy đóng thùng tự động, hệ thống kiểm soát và điều khiển tự động hóa ... được nhập khẩu đồng bộ từ hãng ABB (Thụy Sĩ). Quá trình sản xuất được điều khiển và giám sát thông qua phần mềm tự động hóa được thực hiện bởi Công ty TNHH ABB Việt Nam.
Tủ điều khiển dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd sử dụng thiết bị của ABB. Ảnh: Hoàng Sơn
Với dây chuyền mới này, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng sẽ chuyển hẳn sang sản xuất các loại sơn gốc nhưa Alkyd thay vì các loại sơn gốc dầu như trước kia, làm tăng tính đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhiều công trình lớn của đất nước được sử dụng sản phẩm của Công ty CP Sơn Hải Phòng như các tàu biển, giàn khoan, thủy điện, nhiệt điện, kho nổi FS05 của Tập đoàn Dầu khí, các cầu đường sắt, cầu Nhật Tân, cầu Rồng...
Ngay trong buổi lễ khánh thành, Công ty CP Sơn Hải Phòng đã kí kết nhiều hợp đồng tiêu thụ nhựa Alkyd với các doanh nghiệp trong nước.
( Bài viết và hình ảnh được sưu tầm từ internet ) 

Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Triển lãm về giải pháp năng lượng - điện và tự động hóa cho ngành công nghiệp Việt Nam

Electric & Power Vietnam - Triển lãm quy mô quốc tế về Giải pháp Năng lượng và Điện của Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 17-19 tháng 9 năm 2014 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

(Hình minh họa)
Kết hợp với Công nghiệp tự động hóa Việt Nam, triển lãm nổi bật với các công nghệ và sản phẩm mới nhất bao gồm plc, biến tần, robot, cáp điện, máy phát điện, tái tạo năng lượng hiệu quả, các giải pháp năng lượng dự phòng, truyền tải và phân phối điện, thang máy & thang cuốn, máy điều hòa, sản xuất và tự động hóa quy trình, và còn nhiều mặt hàng khác nữa đáp ứng cho thị trường phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

(Hình minh họa)
Lần thứ 5 tổ chức (trước đây với tên gọi là Elenex Vietnam) với diện tích trưng bày lên đến 6,500 m2 với nhiều gian hàng của các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như ABB, RAYCHEM, O-SUNG, LS - VINA CABLE, ESTEL, ENERTORK, AMETEK, AKSA, ... Electric & Power Vietnam sẽ tiếp tục là diễn đàn tối ưu nhất cho các thương hiệu quốc tế kết nối với 5,000 khách mua hàng chuyên ngành tại Việt Nam cũng như các nước lân cận.

Tên triển lãm: Electric & Power Vietnam - Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 về công nghệ, thiết bị và giải pháp điều phối và truyền tải điện
                        Industrial Automation Vietnam - Triển lãm & Hội thảo quốc tế lần thứ 5 về công
nghệ tự động hóa và hệ thống kiểm soát quy trình trong mạng lưới điện công nghiệp và nhà máy.
Ngày: 17 – 19 Tháng 9, 2014, (thứ Tư - thứ Sáu)
Giờ mở cửa: 9am – 5pm hàng ngày
Địa điểm:   Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (S.E.C.C), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Hồ Chí Minh

Thể lệ vào cửa
 - Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan trong ngành.
- Các khách không liên quan hoặc trẻ em dưới 18 tuổi không được vào khu vực triển lãm
- Tất cả khách tham quan phải ăn mặc lịch sự. Ban Tổ Chức có quyền từ chối những khách tham quan không phù hợp
- Vì lý do an ninh, thẻ đeo dành cho khách tham quan sẽ không được hoán đổi. Bảo vệ sẽ có quyền yêu cầu một số khách tham quan xuất trình giấy tờ tùy thân trước khi cho phép vào khu vực triển lãm. - Thẻ đeo được thu lại mỗi ngày, nếu quý khách trở lại vào ngày hôm sau vui lòng đến quầy đăng ký trước để đọc tên in lại thẻ một cách nhanh chóng

Đơn vị tổ chức
Triển lãm Electric & Power Vietnam và Industrial Automation được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Hongkong với sự hợp tác của Công ty International Expo Management tại Singapore và Công ty Overseas Exhibition Services tại Luân Đôn. Ngoài ra chúng tôi còn có văn phòng đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh và một đối tác trong nước là Công ty Tổ Chức Triển Lãm VCCI thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Với sự hợp tác hiệu quả này, triển lãm  luôn đem đến những kết quả tốt nhất, luôn luôn đáp ứng tối đa các nhu cầu của các công ty trong ngành nói riêng và của thị trường Việt Nam nói chung .

Đơn vị tổ chức tại Việt Nam
Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI – Vietchamexpo là một trong những nhà tổ chức triển lãm thương mại và các hoạt động xúc tiến thương mại hàng đầu của Việt Nam với uy tín lâu năm trong các hoạt động quảng bá xúc tiến thương mại. Vietchamexpo, cơ quan duy nhất của VCCI hoạt động trong lĩnh vực marketing toàn diện sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng giữa người mua và người bán trong việc tìm kiếm thị trường mới và các cơ hội mới.