Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

Dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd công suất 5000 tấn/năm tại nhà máy Sơn Hải Phòng được đưa vào hoạt động

Sáng ngày 12/09/2014, tại Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng ( trực thuộc tập đoàn VLC - có trụ sở tại An Dương - Hải Phòng ) đã tổ chức buổi lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chính thức dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd ( loại chất tạo màng dùng cho sản xuất sơn nền chống rỉ, sơn  phụ trang trí, sơn trang trí, sơn công nghiệp, vecni ... ). Đây là công trình được gắn biển công trình chào mừng kỉ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và Quốc khánh.

Lễ khánh thành và kí kết tiêu thụ sản phẩm với các đối tác. Ảnh: Hoàng Châu
 Dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd của Công ty Cổ phần Sơn hải Phòng là một trong những dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd có quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Dự án có tổng mức đầu tư trên 21 tỷ đồng được chính thức khởi công từ ngày 17/07/2013 với dự kiến 18 tháng. Tuy nhiên, dự án đã hoàn thành vượt kế hoạch đặt ra và về đích trước 3 tháng. Đến giữa tháng 9/2014, dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd được đưa vào vận hành và cho ra mẻ sản phẩm đầu tiên.
 
Vận hành thử nghiệm dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd. Ảnh: Phương Duy
 Các thiết bị chính của dây chuyền như: nồi phản ứng 12m3 bằng thép SUS 316L, bộ gia nhiệt, hệ thống van điều khiển và giám sát, hệ thống bơm dầu và bơm nhựa, máy đóng thùng tự động, hệ thống kiểm soát và điều khiển tự động hóa ... được nhập khẩu đồng bộ từ hãng ABB (Thụy Sĩ). Quá trình sản xuất được điều khiển và giám sát thông qua phần mềm tự động hóa được thực hiện bởi Công ty TNHH ABB Việt Nam.
Tủ điều khiển dây chuyền sản xuất nhựa Alkyd sử dụng thiết bị của ABB. Ảnh: Hoàng Sơn
Với dây chuyền mới này, Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng sẽ chuyển hẳn sang sản xuất các loại sơn gốc nhưa Alkyd thay vì các loại sơn gốc dầu như trước kia, làm tăng tính đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhiều công trình lớn của đất nước được sử dụng sản phẩm của Công ty CP Sơn Hải Phòng như các tàu biển, giàn khoan, thủy điện, nhiệt điện, kho nổi FS05 của Tập đoàn Dầu khí, các cầu đường sắt, cầu Nhật Tân, cầu Rồng...
Ngay trong buổi lễ khánh thành, Công ty CP Sơn Hải Phòng đã kí kết nhiều hợp đồng tiêu thụ nhựa Alkyd với các doanh nghiệp trong nước.
( Bài viết và hình ảnh được sưu tầm từ internet ) 

1 nhận xét: